Năm 2021 : 1.029
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học "Đảm bảo chất lượng bền vững học sinh lớp 5 vào học lớp 6, nghiệm thu chất lượng giữa các cấp học"

Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học

"Đảm bảo chất lượng bền vững học sinh lớp 5 vào học lớp 6,

nghiệm thu chất lượng giữa các cấp học"

Thực hiện công văn số 1453/SGD&ĐT-GDTrH ngày 09/9/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cấp
Trung học cơ sở, Trung học phổ thông;
Căn cứ Kế hoạch số 202/PGD&ĐT-NV ngày 09/9/2020 của phòng GD&ĐT về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo NCBH cấp THCS năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học số 1 Xuân Quang và Trường THCS số 3 Xuân Quang  đã kết hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức chuyên đề sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học "Đảm bảo chất lượng bền vững học sinh lớp 5 vào học lớp 6, nghiệm thu chất lượng giữa các cấp học"

Mục đích:
- Điều chỉnh phương pháp dạy và học, hình thức tổ chức hoạt động học tập,
kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng học sinh lớp 5 lên lớp 6.
- Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu bồi dưỡng chuyên môn giữa hai cấp học.
- Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo; thống nhất
nội dung, hình thức nghiệm thu chất lượng giữa các cấp học.

Thời gian: ½ ngày 15 tháng 4 năm 2021

Địa điểm: Trường TH số 1 Xuân Quang – điểm trường Trung tâm.

Thành phần:

+ BGH: đ/c Đỗ Trọng Phan – Phó hiệu trưởng Trường TH số 1 Xuân Quang.

đ/c Bùi Thị Lan – Phó hiệu trưởng Trường THCS số 3 Xuân Quang.

+ GV:    Các đồng chí GV khối lớp 5 trường TH số 1 XQ và các GV chuyên môn Toán và Ngữ Văn trường THCS số 3 XQ.

Phân công giáo viên dạy:

+ Môn Tiếng Việt: đồng chí Lê Thị Huệ - Giáo viên Trường THCS số 3 Xuân Quang.

+ Môn Toán: đồng chí Hoàng Thị Kim Anh – Giáo viên Trường TH số 1 Xuân Quang.

Trong tiết chuyên đề, giáo viên giảng dạy đã truyền được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của các em học sinh và nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Sinh hoạt chuyên đề:

Các bạn cùng tớ khởi động cho tiết học thêm sôi nổi nhé!

Các em học sinh tích cực chia sẻ, thảo luận bài.

Các em học sinh chăm chú viết bài.

Giờ học Tiếng Việt của chúng em cùng với cô Huệ - GV trường THCS

Thầy cô của 2 trường cùng chia sẻ sau tiết dạy.

Sau tiết học này, các đồng chí giáo viên thuộc 2 trường đã tiến hành rút kinh nghiệm, trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về các phương pháp được thực hiện trong bài dạy, hình thức nghiệm thu chất lượng giữa các cấp học. Nhiều đồng chí đã đưa ra được những kinh nghiệm xử lí tình huống hay có thể áp dụng để tiết học thành công hơn nữa.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của 2 đơn vị trường, buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp, mang lại ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ giáo viên tham dự và để lại nhiều ấn tượng đối với cả thầy và trò. Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích, tăng thêm sự đoàn kết giữa 2 đơn vị trường, đồng thời nội dung buổi Sinh hoạt chuyên môn sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng học sinh từ lớp 5 lên lớp 6.

Hoàng Thị Thu Vững