Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 1.029
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XUÂN QUANG TỔ CHỨC BUỔI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22 – 12.

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XUÂN QUANG

TỔ CHỨC BUỔI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG

NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22 – 12.

 

Một trong những ngày lễ trọng đại của đất nước đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2020, trường Tiểu học số 1 Xuân Quang tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa: Giao lưu văn nghệ, tổ chức nói chuyện truyền thống về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tham gia buổi hoạt động có đại diện hội cựu chiến binh, các em học sinh và các thầy cô trong nhà trường.

Đây là dịp để thầy và trò nhà trường ghi nhận, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong hoạt động ngoại khóa:

Các em học sinh tham dự buổi hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh tại buổi hoạt động ngoại khóa.

     Hoạt động tập thể của các em học sinh tại buổi hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

Tại buổi nói chuyện các em các em học sinh đã được hội cựu chiến binh xã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân. Những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế. Cảm xúc của các em vui vẻ, háo hức xen lẫn niềm tự hào dân tộc thông qua các hoạt động nói chuyện, hát, múa, trò chơi…

 

Hội Cựu chiến binh xã Xuân Quang ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thanh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi hoạt động ngoại khóa.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thanh - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại diện Hội Cựu chiến binh xã.

          Thông qua những hoạt động của ngày hội như vậy nhằm động viên cán bộ giáo viên ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn, không ngại gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Qua đó giúp các em học sinh của nhà trường hiểu rõ hơn về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam 76 năm qua. Từ đó khuyến khích, động viên các em luôn nỗ lực, rèn luyện, giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong công cuộc công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước.

 

                                               Người viết: Vũ Việt Hùng


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip