Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 1.029
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH SỐ 1 VÀ TRƯỜNG THCS SỐ 3 XUÂN QUANG LONG TRỌNG TỔ CHỨC KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2020)

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020, trường TH Số 1 và trường THCS Số 3 Xuân Quang tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020. Về dự với ngày hội có đại diện hội cha mẹ học sinh, hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh trong hai nhà trường. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo và tôn vinh sự nghiệp trồng người.

Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Để nhắc nhở những người học trò bao thế hệ nhớ về công lao dạy dỗ của các thầy cô, vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam". 

          Hôm nay, ngày 20 tháng 11 năm 2020, để ôn lại truyền thống của ngành, của nhà trường và gặp gỡ các thầy cô là cựu Cán bộ, giáo viên từng công tác dưới mái trường TH Số 1 và trường THCS Số 3 Xuân Quang, cán bộ và nhân dân 8 thôn trên địa bàn đã long trọng tổ chức buổi Lễ Mít tinh kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020 cho các thầy, cô giáo trong 2 nhà trường. Buổi Mít tinh đã diễn ra tuy đơn sơ, mộc mạc nhưng đầy ấm áp giữa các thầy cô giáo trường TH Số 1 và trường THCS Số 3 Xuân Quang. Buổi Lễ còn được nhận được sự quan tâm của các đ/c là lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Xuân Quang, các bí thư chi bộ, trưởng thôn 8 thôn trên địa bàn, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của hai nhà trường và các đơn vị kết nghĩa với nhà trường… Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi Lễ:

          Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường THCS

          Ông Trần Đức Khải- PCT UBND xã Xuân Quang tặng hoa cho 2 nhà trường

          Đại diện 8 thôn trên địa bàn tặng hoa cho 2 nhà trường

                          

          Đại diện Trung đoàn 254 và Tiểu đoàn 19 tặng hoa cho 2 nhà trường

          Vinh danh các thầy cô giáo đạt danh hiệu LĐTT của trường Tiểu học

 

                

Tri ân các cựu giáo chức đã nghỉ hưu

                                                   Các đại biểu và HĐSP 2 nhà trường

Nhờ có sự tiếp nối giữa bao thế hệ nhà giáo cùng chung tay vun đắp, nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, nhờ có sự ủng hộ chung tay của các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng hết mình của bao thế hệ học sinh trường TH Số 1 và trường THCS Số 3 Xuân Quang mà ngôi trường ngày càng khang trang, sạch đẹp và đã đạt được những thành tích đáng tự hào, mỗi năm học trôi qua lại viết thêm vào trang sổ truyền thống những thành tích vàng. Hi vọng dù mai sau các em có rời xa mái trường này, các em sẽ mãi nhớ về những người thầy, người cô đã không quản ngày đêm dạy dỗ các em nên người, đó chính là phần thưởng quý giá nhất cho những người chèo đò như chúng tôi.

                                                                                  Người viết: Phạm Văn Chính


Tác giả: Phạm Văn Chính
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip